วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2555

วิธีทำน้ำจิ้มลูกชิ้นแบบผสมกระเทียมดอง

น้ำจิ้มลูกชิ้นแบบผสมกระเทียมดอง

ส่วนผสม

1.กระเทียมดอง

2.พริกแดง

3.น้ำตาลทราย

4.เกลือ

5.น้ำส้มสายชู

6.แป้งมัน

7.ใบผักชี
วิธีทำ

1. ปั่นพริกชี้ฟ้าแดงกับกะเทียมดอง ปั่นให้ละเอียด

2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่น้ำตาลทรายคนให้ละลาย หลังจากนั้น ใส่พริกกับกระเทียมที่ปั่นลงไป เติมเกลือ กับน้ำส้มสายชู ชิมรส เปรี้ยวหวาน หวานเค็ม ใส่น้ำกระเทียมดอง

3. ผสมแป้งมันกับน้ำ ค่อย ๆ เท ลงหมั่นคนจนน้ำจิ้มข้นเหนียว ปิดไฟ เด็ดผักชีโรยหน้า

ใครชอบน้ำจิ้มลูกชิ้นสูตรไหนก็เลือกสูตรนั้น หรืออาจดัดแปลงให้ได้รสชาติที่ชอบใจได้ตามต้องการ ขอให้อร่อยกับการกินลูกชิ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น