วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2555

ลูกชิ้นปลาหมึก

ลูกชิ้นปลาหมึก
ส่วนผมสม
ปลาหมึกสด 1 กิโลกรัม
แป้งสาลี 1/2 ถ้วย
พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำปลาหมึกมาทำความสะอาด ผ่าปลาหมึกเอาไส้แล้นแกนกลางออก ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2.หั่นปลาหมึกเป็นชิ้นเล็กๆ นำปลาหมึกมาปั่นจนละเอียด แล้วนำมาผสมกับเกลือป่น พริกไทยป่น แล้วนำมานวดกับแป้งสาลีจนเหนียว
3.ใส่น้ำลงในหม้อ ตั้งไฟให้น้ำร้อน แล้วปั้นลูกชิ้นเป็นก้อนกลมๆ ใส่ลงไปลวกในหม้อ พอสุกลอยให้ตักขึ้นแช่น้ำเย็นจัดๆทันที ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น